Notification texts go here Contact Us Buy Now!

Top 10+ Game Dàn Trận Hay, Hấp Dẫn, Đáng Chơi Nhất Trong Năm 2022

Đa số các game dàn trận đều khó nên hiếm khi được chú ý tới. Dưới đây Mẹo IT sẽ tổng hợp danh sách 10+ game dàn trận khó nhất theo trang Gamerant.

Mặc dù game MOBA cũng là dạng game chiến lược nhưng thể loại game dàn trận với phương pháp chơi khác hẳn và rất hiếm khi được chú ý trên thị trường ngày nay, một phần cũng vì đa số các game dàn trận đều khó, đòi hỏi người chơi phải vận dụng bộ não của mình đê đưa ra một ý tưởng tuyệt vời nhất để giành chiến thắng.

Game dàn trận hay còn gọi là game chiến lược  thực (RTS), khi chơi game thuộc loại thể này game thủ cần phải nhanh chóng nghĩ, xây dựng được kế hoạch kế hoạch mang tính chiến lược và thực thi để có thể giành chiến thắng. Chơi game dàn trận cũng đòi hỏi khả năng tiếp thu và rút kinh nghiệm trong những bước tính toán sai lầm của các đối thủ, vì trong một số game độ trừng phạt với những sai lầm là tương đối nhiều. Dưới đây Mẹo IT sẽ tổng hợp danh sách 10 game dàn trận khó nhất theo trang Gamerant. Danh sách này sẽ không bao gồm những tựa game theo lượt như XCOM hoặc Darkwind: War on Wheels.

Supreme Commander

game dàn trận

Đầu tiên trong bảng xếp hạng chính là Supre Commander - Game thủ sẽ được Supreme Commander giao nhiệm vụ bảo vệ căn cứ, chính vì vậy họ sẽ cảm thấy game này cũng dễ chơi. Nhưng bên cạnh đó khi tới phần chơi trực tuyến với nhiều game thủ khác của Supreme Commander thì đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Giống như các trò chơi dàn trận khác, không gian để xây dựng kỹ năng trong Supreme Commander là bất tận. Học cách xây dựng quân đội và điều khiển hoạt động trên chiến trận có thể coi là quá sức cho những game thủ đã quen với lối chơi phòng ngự và chưa kịp thích ứng với những thay đổi này.

Age Of Empires II

Age of Empires II là một trong các game dàn trận hay nhất từng được tạo ra. Sự hài hòa giữa quản lý vi mô và vĩ mô tạo nên một sức hút mà chỉ có ở Civilization mới có thể sánh được.

Điều làm cho  Age Of Empires II trở nên đỉnh của đỉnh là sự lựa chọn độ khó của game rất nhiều. Hầu hết tất cả các độ khó của game mang đến trải nghiệm thú vị mà nhiều game thủ mong chờ, nhưng chơi Age of Empires II ở độ khó cao nhất rất có thể sẽ biến thành cơn ác mộng với nhiều người.

Trí tuệ nhân tạo AI đã khiến cho kẻ thù dễ dàng tiến qua và phát triển được đẩy lên nhanh hơn, đa dạng so với cả các người chơi chuyên nghiệp nhất, cho nên nguy cơ cuộc chiến sẽ kết thúc dưới 8 phút nếu như game thủ không chuẩn bị kỹ càng. Đáng ngạc nhiên là trí óc nhân tạo trong Age Of Empires II không gian lận để chiến thắng giống như trong tất cả những trò chơi dàn trận khác.

Company Of Heroes

game dàn trận

Trong game Company of Heroes của hãng Relic Entertainment, game thủ cũng chiến đấu để có được những tài nguyên quan trọng như trong những game dàn trận khác.

Không chỉ có vậy trong game này sự khác biệt nằm ở việc quản lý tài nguyên và chất lượng của những quyết định có tính chiến lược được dùng trong lúc chiến đấu. Vì thế sự khác biệt đẳng cấp là rất rõ ràng trong một trận tranh tài giữa những game thủ mới tham dự và các game thủ lão luyện. Thậm chí đối có những game thủ kì cựu khi chơi với trí óc nhân tạo của game ở những màn khó nhất cũng cảm thấy không dễ dàng gì.

Distant Worlds

Trong loại thể game dàn trận có một nhánh nhỏ gọi là game 4X, được viết tắt của 4 từ tiếng Anh có nghĩa là khám phá, mở mang, khai thác và hủy diệt. Loại thể game 4X với thời lượng chơi dài hơn, và nhấn mạnh hơn quản lý tài nguyên so có các game dàn trận khác.

Rất ít game mô tả được sự đặc biệt của loại thể 4X như Distant Worlds, trong game này game thủ nắm quyền kiểm soát một đế chế thiên hà và bạn có thể chọn tiêu diệt các người chơi khác hoặc giành chiến thắng thông qua đàm phán, ngoại giao.

Quy mô quá lớn và giao diện không trực quan có thể làm Distant Worlds trở thành một cơn ác mộng đối với bất kỳ game thủ nào. Kẻ thù nhân tạo cũng gớm ghê ở những cấp độ khó hơn, nhưng nhiều game thủ có thể chinh phục độ khó cao nhất một khi họ được làm quen với việc tự động hóa những nhiệm vụ khác nhau. Distant Worlds cũng được cho là đem lại trải nghiệm tốt nhất trong số những tựa game 4X.

Take Command - 2nd Manassas

game dàn trận

Các trò chơi dàn trận thường có bối cảnh ảo tưởng, hiện đại hoặc tương lai nhưng với game Take Command - 2nd Manassas game thủ sẽ chỉ huy một đội quân trong Nội chiến Hoa Kỳ.

Sự độc đáo của Take Command nằm ở hệ thống trí tuệ nhân tạo đặc biệt, ngay cả khi chơi với độ khó trung bình thì cũng sẽ là một thử thách không hề nhỏ cho các game thủ. Trí tu nhân tạo không khoan nhượng trong game này, tạo nên một trải nghiệm khó khăn nhưng thực sự rất đáng nhớ.

Sudden Strike

Thoạt nhìn, Surupt Strike giống như bắt chước Company of Heroes và những tựa game dàn trận như vậy với bối cảnh Thế chiến II. Không những thế trong Sudden Strike là một sự khác biệt khi người chơi phải vượt qua các nhiệm vụ bất khả thi.

Trong các game dàn trận khác, dân sẽ được sinh ra từ khu vực nhà chính, nhưng trong Sudden Strike thì không. Bạn sẽ được cấp một số lượng giới hạn số lính và không có tài nguyên lẫn tiếp viện gì cả. Từ những thứ có ban đầu, game thủ sẽ phải hoàn thành một số nhiệm vụ, và từ đây những quân lính này sẽ tích lũy kinh nghiệm và thiện chiến hơn. Bên cạnh đó bạn có thể sẽ mất lính do đạn hoặc thuốc nổ. Chính bởi vậy mỗi cuộc chạm trán trong game đều rất căng thẳng và sẽ có các phần thưởng xứng đáng khi người chơi vượt qua.

Game dàn trận Command & Conquer: Tiberian Dawn

game dàn trận

Tất cả các trò chơi Command & Conquer có thể đã được nhắc tới vì với trí tuệ nhân tạo khó nhằn và điêu luyện trên cơ người chơi thật. Phiên bản Tiberian Dawn thậm chí nổi tiếng vì các nhiệm vụ răc rối và trí não nhân tạo “khôn ngoan” một cách bất công.

Trong Command & Conquer: Tiberian Dawn, trí não nhân tạo được cho là “chơi ăn gian” để giành lợi thế so với người chơi, không cần biết đến tài nguyên.

Commandos: Behind Enemy Lines

Do thám và dàn trận nghe có vẻ như là một sự kết hợp kỳ lạ nhưng hóa ra lại rất hợp lý, Commandos: Behind Enemy Lines là minh chứng xuất sắc cho sự phối hợp này. Được cho là với gameplay và độ khó “nghiền nát linh hồn”, trong game Commandos: Behind Enemy Lines người chơi điều khiển một đội biệt kích và phải hoàn tất nhiệm vụ bừng bất kỳ cách nào họ thấy thích hợp. Ấn núp là điều tối quan trọng, vì việc tiêu dùng súng vốn ồn ào và khoa trương sẽ làm cho bạn thất bại trong trò chơi này.

StarCraft II: Wings Of Liberty

game dàn trận

StarCraft II: Wings of Liberty được ra đời cách đây gần 10 năm và hiện nay vẫn còn hiện diện trong làng eSport. Blizzard đã tạo ra được một game dàn trận có sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng tiếp cận đối phương và có chiều sâu. Game đi theo xu thế dàn trận với việc xây dựng quân đội và điều hành căn cứ, nhưng sắc thái sở hữu bộ kỹ năng của mỗi nhân vật tạo nên một trò chơi có chiều sâu không giới hạn.

Trí tuệ nhân tạo của quân thù trong game này được chấp nhận, nhưng nó khá nhạt đối với những người chơi kỳ cựu khi tham gia chơi cùng các game thủ khác.

Aurora 4x

Aurora 4x chính là đối thủ nặng ký của Distant Worlds. Mọi thứ trong game Aurora đều có thể được tinh chỉnh, trong khoảng tàu tiếp nhiên liệu tới ngoài mặt của hoả tiễn. Có rất nhiều menu tùy chọn đến nỗi nhiều người phải tham khảo đển tài liệu bên ngoài để có thể bắt đầu chơi.

Chiều sâu và những tùy chỉnh trong Aurora là vô địch trong thể loại này, sẽ thỏa mãn bất kỳ người mến mộ dòng game dàn trận 4x khó tính nào muốn trải nghiệm một điều gì đấy hoàn toàn mới.

Đăng nhận xét

Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.